Liên lạc, trao đổi thông tin

Trang web này được thành lập từ những người yêu mến nhà văn Bùi Ngọc Tấn. Bạn đọc có thể liên lạc trực tiếp đến email của nhà văn: haiha_ckn2000@yahoo.com hoặc trao đổi thông tin về nhà văn bằng comment dưới đây. Chúng tôi sẽ cố gắng hồi đáp sớm nhất.

Trân trọng cám ơn!

13 bình luận

 1. Hi, thank you for this website.

  I really enyoyed it.

  A Bui Ngoc Tan’s lover

 2. To NVT:

  welcome!

  please disseminate this website to everyone. Thanks.

 3. Tôi đã biết đến BNT từ 2 năm trước nhưng đến bây giờ mới thực sự bị cuốn hút bởi tác phẩm của bác, biết được website này tôi sẽ có nhiều cơ hội được chia sẻ với những người cùng yêu quý bác!

 4. Chau da dc doc gan het tac pham cua chu.That cam phuc chu vo cung.Chau chi mong duoc 1 lan toi tan nha tham chu de duoc tan mat nhin thay can nha ma chu sinh song .Chau thay hau het trong cac tac pham cua chu deu hien len hinh anh “can gac co cau thang go nhung cua so lon va nhung buoc chan cua ban be vang len tren tung bac thang”. Da co vai lan chau tu HN xuong HP choi ma ko biet phai hoi nha chu o dau vi don jan chau chi la nguoi doc rat binh thuong.Chau phai tim hang chuc cua hang ban sach cu va mua duoc cuon “Bien va chim boi ca’ nhung con 1 so cuon chu viet chuoc khi “gap nan” chau ko the tim dc.Rat mong nhan dc hoi am cua chu.

 5. CHÁU ĐẾN HẢI PHÒNG CHƠI MUỐN GHÉ THĂM CHÚ, NẾU CHÚ KHÔNG PHIỀN CHO CHÁU ĐỊA CHỈ, CHÁU ĐÃ BẬT CƯỜI MỘT MÌNH KHI ĐỌC CHUYỆN CỦA CHÚ,

 6. Cháu là Phan Thúy Hằng học viên cao học tại trường đại học sư phạm Huế. Cháu rất tâm đắc các tác phẩm của chú. Hiện tại cháu đang nghiên cứu các tác phẩm của chú trong luận văn cao học với tên đề tài NGHỆ THUẬT TRẦN THUẬT TRONG VĂN XUÔI BÙI NGỌC TẤN , nghiên cứu theo khuynh hướng tự sự học. Nhưng thật đáng tiếc hiện nay cháu đang rất khó khăn về việc tìm các tác phẩm của chú. Cháu đã liên hệ với tất cả các nhà sách trên mạng và Nhà xuất bản hội nhà văn nhưng họ bảo đã hết hàng hoặc không còn xuất bản nữa. Vì vậy cháu tha thiết mong chú giúp đỡ cháu những tác phẩm mà cháu chưa tìm được. Cháu biết là rất làm phiền chú nhưng nếu được chú có thể gửi sách hoặc phô tô giúp cháu những tác phẩm sau: Những người rách việc; Một ngày dài đằng đẵng; Chuyện kể năm 2000; Truyện ngắn Bùi Ngọc Tấn. Chú cho cháu xin số tài khoản hoặc địa chỉ nhà riêng và điện thoại liên lạc, cháu xin hậu tạ và gửi tặng chú một món quà đặc sản của Huế. Cháu xin chân thành cảm ơn chú. Địa chỉ liên hệ của cháu là Số nhà 8/4 kiệt 107 Duy Tân- Phường An Cựu- Thành phố Huế. Số điện thoại của cháu 0983215014. Đc mail của cháu pr.hangphanthuy@gmail.com.

 7. Chú Bùi Ngọc Tấn kính mến!
  Cháu thực sự rất mừng và cảm động khi nhận được hồi âm sớm từ chú. Thời gian vừa qua cháu rất lo khi chưa tìm được những tác phẩm của chú. Trước tiên là cháu rất cần tài liệu cho luận văn của mình. Nhưng điều quan trọng hơn là qua các tác phẩm của chú như BIỂN VÀ CHIM BÓI CÁ, NGƯỜI CHĂN KIẾN, NGƯỜI Ở CỰC BÊN KIA, RỪNG XƯA XANH LÁ, MỘT THỜI ĐỂ MẤT…Cháu đã học được rất nhiều điều từ thế giới văn chương của chú. Lúc đầu cháu đọc chỉ để tìm hiểu nhưng càng đọc cháu càng bị cuốn hút vào những câu chuyện, những hồi ức và những kỉ niệm…Cho nên cháu quyết định chọn các tác phẩm của chú để làm luận văn tốt nghiệp cho mình.
  Cháu đã đọc các bài viết trên mạng và in ra đóng thành một tập rất dày gần 500 trang và đó thực sự là những tài liệu cần thiết và có ý nghĩa đối với cháu. Trong qua trình làm luận văn cháu sẽ gửi bài viết của mình qua mail cho chú và cháu rất mong những ý kiến đóng góp quý báu của chú.
  Thực sự lúc đầu cháu rất ngại khi gửi mail làm phiền chú nhưng nhận được thư của chú cháu cảm thấy chú là một người rất thân thiện, cháu vui lắm. Về tài liệu chú có thể gửi mail cho cháu cũng được nhưng cháu rất mong chú có thể phô tô và gửi giúp cháu. Bởi vì cháu có một lí do rất cần sự giúp đỡ này từ chú vì Luận văn tốt nghiệp là một nghiên cứu khoa học nên cần có tài liệu cụ thể để trong qua trình nghiên cứu cháu cần phải trích dẫn và chú thích rõ ràng phần trích dẫn nằm ở trang nào, tác phẩm, tác giả, tên cuốn sách và nhà xuất bản. Nếu được Chú gửi giúp cháu theo địa chỉ Phan Thúy Hằng, số nhà 8/4 kiệt (tức là ngõ hoặc hẻm) 107 Duy Tân, Phường An Cựu, thành phố Huế. ( Chú nhắn giúp cháu địa chỉ nhà riêng của chú nhé)

  Cháu xin chân thành cảm ơn chú.

 8. cháu chào chú. cháu là ĐỖ THỊ VÂN hiện cháu đang học trường ĐHSP huế,cháu đang hoc năm cuối.chú ơi! hiện cháu đang lam một đề tài khóa luận tốt nghiệp liên quan đến truyện ngắn của chú. Đề tài của cháu là ĐẶC ĐIỂM TRUYỆN NGẮN BÙI NGỌC TẤN. Hiện cháu đã có tuyển tập truyện ngắn NGƯỜI CHĂN KIẾN của chú. nhưng cháu được biết chú viết gần 20 truyện ngắn mà trong tuyển tập của chú chỉ có 15 truyện, hiện cháu còn thiếu 1 số truyện.để khảo sat phong cách truyện ngắn của một nhà văn thì phải có cái nhìn toàn diện và khảo sát tất cả các tác phẩm mà nhà văn đã viết.cháu đã đặt sách trên mạng, cũng như các nhà sách nhưng không được đã hết hàng.nghiên cứu khoa học cũng như cháu làm luận văn tốt nghiệp thi phải bảo đảm tính tính xác khi trích dẫn số trang và nằm ở sách nào nên cháu rất mong chú có thể photo và gửi 1 số truyện chưa có trong tuyển tập NGƯỜI CHĂN KIẾN của chú giúp cháu được không chú. cháu rất mong chú giúp đỡ cháu để cháu có thể hoàn thành bài nghiên cứu của mình, cũng như bảo vệ thành công bài khóa luận tốt nghiệp. chú có thể gửi cho cháu qua địa chỉ ĐỖ THỊ VÂN LỚP VĂN 4B TRƯỜNG ĐẠI HỌC SP HUẾ.

 9. CHÚ TẤN ƠI! cháu đã nhận được bài qua gmail rồi. cháu ở quê và không có máy tính riêng nên cháu rất kém về những thao tác trên mạng.hôm trước cháu gửi cho chú là gmail của ban cháu.giờ cháu lập mail rồi chú ạ. địa chỉ mail của cháu là:phuongvan1989@gmail.com. Cháu rất vui vì được làm về tác phẩm của chú.cháu cũng rất vui vì hôm nọ cháu được nói chuyện với chú.cháu rất sợ làm phiền chú nên cháu mới viết bài phản hồi qua đây. một lần nũa cháu cám ơn chú rất nhiều và cháu chúc chú sức khỏe và viết nhiều hơn nữa chú nhé.

 10. Chào chú Tấn,

  Việc đọc tác phẩm “Biển và chim bói cá” của chú thật là tình cờ. Cháu là người rất thích đọc sách (và con cháu bây giờ cũng đã trở thành mọt sách từ năm 6 tuổi) và trong một lần vào nhà sách cháu đã chọn cuốn truyện “Biển và chim bói cá” chỉ đơn giản là chú là người Hải phòng. Cháu sinh ra và lớn lên ở Hải phòng đến năm 13 tuổi thì theo bố mẹ vào trong Nam. Gần 30 năm sống ở miền Nam cháu lại có dịp ra vào miền Bắc vì cháu đã lấy chồng người Bắc. Cũng thật là tình cờ chồng cháu lại làm ở Cảng Sài gòn, nên những câu chuyện chú kể trong “Biển và chim bói cá” với cháu là rất thật. Vừa rồi cháu ra Hải phòng và đã “tậu” được cuốn “Người chăn kiến”. Thú thật là cháu đã không thể dừng lại một tí nào mà đã đọc một lèo từ đầu đến cuối truyện luôn. Cháu cảm ơn chú rất nhiều vì đã viết những bài học trong cuộc sống. Cháu đang tìm cuốn “Truyện kể năm 2000” mà mãi chưa được. Thôi đành đem 2 cuốn đã có để đọc đi đọc lại vậy. Cháu chúc chú và gia đình luôn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Cháu mong có dịp được trò chuyện cùng chú.

 11. Chào chú Tấn!
  Chào là Phạm Thế Cường ở TP.HCM, là một trong số nhiều bạn đọc hâm mộ các tác phẩm của chú. Cháu cũng quen với hai người là bạn của chú là nhà văn Nguyễn Quang Thân và chú Đỗ Phả, qua hai người này cháu cũng được biết nhiều về chú cùng cô, người bạn đời trên cả tuyệt vời của chú.
  Thưa chú! cuối tháng 5/2011 cháu ra Hà Nội và cũng muốn xuống Hải Phòng thăm cô chú (Chú Thân và chú Đỗ Phả đều khuyến khích cháu về Hải Phòng thăm chú. Vậy nếu có thể chú cho phép cháu xuống thăm không ạ?
  Cháu mong nhận được phản hồi của chú.
  Chúc chú và cô mạnh khỏe.

 12. Chú Tấn kính mến!
  Cháu là Ngọc Hà. Hiện cháu đang là sinh viên năm ba HV Báo chí. Cháu đã tìm mua được một số tác phẩm của chú, tuy chưa đủ nhưng cũng “đỡ thòm thèm”. Trong lúc đọc cuốn Một thời để mất, cháu có thấy chú nhắc tới cầu thủ một thời Nguyễn Danh Túc. Cháu cảm thấy tò mò và rất muốn tìm hiểu thêm về người này. Không rõ bây giờ ông Túc ra sao? Nếu không phiền, cháu mong chú cho cháu xin một vài “đầu mối” về người đàn ông này. E – mail của cháu: anhhadepzai.ngocha@gmail.com. Cháu rất mong nhận được thư chú!
  Chúc chú và gia đình mạnh khỏe, bình an!

 13. Anh kính mến !
  Em chúc mừng anh được giải thưởng lớn ở Pháp nhé.
  Lâu ròi không gặp, kính chúc anh mạnh khỏe và tiếp tục để lại những tác phẩm VH có giá trị trường cửu nhé.
  Em gửi tặng anh chùm lục bát về Nguyên Du anh đọc để biết thằng em chưa chết trên thơ.

  TRƯỚC MỘ CỤ NGUYỄN DU

  Cụ nằm đây với chúng sinh
  Câu thơ bạc sóng Giang Đình ngàn thu
  Trời cao ủ xám mây mù
  Khuyển, Ưng…lởn vởn âm u kiếp người
  Rợn đêm những tiếng khóc cười
  Canh chầy ong bướm lả lơi chiếu giường
  Sông đâu cũng sóng Tiền Đường
  Hồng nhan bạc phận gió sương tơi bời
  Tàn xuân cánh rụng, hoa rơi
  Duyên tình một nấm chìm nơi suối vàng
  Trông lên mặt sắt “quan sang”
  Những Hồ Tôn Hiến vênh vang công đường !

  Cụ nằm lạnh với gió sương
  Hồn còn xa xót, còn thương, còn sầu…?
  Đường đời muôn nỗi nông sâu
  Mỏng manh thân phận biết đâu mà lường
  Mở ra trăm sổ đoạn trường
  Xưa nay trần thế ai nhường chi ai !

  Nén hương dâng cụ chiều nay
  Nỗi niềm thấm xuống đất này cụ ơi !
  Thúy Kiều…nước mắt cụ rơi
  Bao Kiều trôi dạt
  Ai người khóc cho !

  Tiên Điền 2004
  NGUYỄN LÂM CẨN

  *Bài này đã ngâm ở Đài tiếng nói VN trong buổi nói truyện Kiều.

  THÁNG GIÊNG NHÀ QUÊ
  (Bói Kiều)

  Tháng giêng lụi hụi rửa bừa
  Mạ loe hoe nắng nên chưa xuống đồng
  Thân cò củ rủ ngày đông
  Gái quê ra phố… Chán chồng đó đơm

  Tháng giêng ngai ngái rạ rơm
  Trâu nằm nhai lại mùi thơm để dành
  Đàn gà kiếm chác loanh quanh
  Rủ nhau bới bếp tanh bành tro than

  Tháng giêng cốc cốc cầu an
  Vãi, sư… hương khói chùa làng tụng kinh
  Thiện tâm nguyện cái vô hình
  Vòng tròn nhân quả như hình đang quay

  Trang Kiều khép mở trên tay
  Tháng giêng ruộng cóng gác cày bói thơ
  Dặm trường con gái bơ vơ
  Lật xem một quẻ bây giờ tay ai ?

  “Thờ ơ gió trúc, mưa mai
  Ngẩn ngơ trăm mối dùi mài một thân”*
  Tháng giêng lỡ bước sa chân
  Bẫy người sập chốn nơi gần, nơi xa

  “Sống làm vợ khắp người ta
  Hại thay thác xuống làm ma không chồng”*
  Quẻ đau ập xuống lưng còng
  Mỏng manh một cổ mấy tròng… Ai thương !?

  Hà nội 27-2-2012
  NGUYỄN LÂM CẨN

  * Thơ Truyện Kiều

  TỐ NHƯ ƠI !

  Ba trăm năm Tố Như ơi
  Giọt đời cay đắng còn rơi mộ Người
  Dễ chi thấm nỗi khóc cười
  Xuống ba tấc đất tới nơi ông nằm !
  Khuyển Ưng chực đó đăm đăm
  “Đầu trâu mặt ngựa”* hằm hằm săm soi
  Hồn thiêng thức dậy mà coi
  Dòng sông thân phận loi thoi nổi chìm
  Sở Khanh đã rụng hết tim
  Nấp sau lưng Phật gọng kìm Nam Mô
  Cỏ xanh phủ kín nấm mồ
  Ai hay sóng đất lô xô phận hồn
  Thân Kiều lạc bước hoàng hôn
  Đạm Tiên phận mỏng mồ chôn cỏ gầy
  Đã sa vào chốn đọa đầy
  Tiền Đường không chóng thì chầy…Cũng đi !
  Cầu mong cửa Phật từ bi
  Cầu mong có lúc “đền nghì trúc mai”*
  Nghìn năm sau Tố Như ơi
  Vẫn dư nước mắt khóc đời trầm luân !

  Hà Nội 3-3-2012
  NGUYỄN LÂM CẨN

  *Kiều

  CHỮ ÔNG ĐỂ LẠI
  (Kính dâng linh hồn cụ Nguyễn Du)

  Tiết tháng bảy mưa dầm sùi sụt*
  Văn chiêu hồn* như rút ruột ra
  Ngổn ngang cồn bãi tha ma
  Những hồn vô chủ biết là cậy ai ?

  Lá đa cháo loãng dặm dài
  Nghe lời ông khấn một mai lần về
  Từng đoàn nhếch nhác lê thê
  Nhọc nhằn trăm chốn, ê chề bốn phương !

  Trần ai cám cảnh xót thương
  Phận người đen bạc nắm hương chiêu hồn
  Nhá nhem gặp buổi hoàng hôn
  Hỡi ôi trăm họ mồ chôn một giờ !

  Cõi âm hồn vía xác xơ
  Cõi dương mặt ngợm mà dơ dáy đời
  Cùng trong một kiếp làm người
  Kẻ thì sướt mướt, người cười hả hê !

  Xưa nay sống gửi, thác về
  Hóa thân vô chủ hồn tê tái hồn
  Sống ai dại, chết ai khôn ?
  Oán-Ân một chốn bãi cồn… Còn đâu !

  Ác càng đầy, huyệt càng sâu
  Hại nhân nhân hại nhớ câu luân hồi
  Tham tiền không đổ mồ hôi
  Biết đâu mai nữa mồ côi giữa trời !?

  Mỗi năm mới có một lời
  Nghe văn ông khấn tả tơi… lần về
  Mưa đời nhớp nháp lê thê
  Ngày rằm tháng bảy ai tê tái mình ?

  Trăm năm trong cõi nhân sinh
  Nguyễn Du lưu lại CHỮ TÌNH…Rồi đi !

  Hà Nội 4-3-2012
  NGUYỄN LÂM CẨN
  * Văn chiêu hồn-Nguyễn Du

  NGUYỄN DU VIẾT TRUYỆN KIỀU

  Nửa đêm
  Như tượng.
  Ông ngồi
  Thời gian trên giấy ngừng trôi.
  Bút nhòa
  Đau đớn thay phận đàn bà*
  Nghẹn trong tiếng nấc, lệ sa mấy hàng !

  Ông ngồi trắng tóc đêm tang
  Bút day đứt ruột đời nàng ? Đời ông ?
  Uổng thay một đóa hoa hồng
  Tàn xuân lạnh một chữ đồng đến xương !

  Ông ngồi
  Trăm mối sầu thương
  Câu thơ rút sổ đoạn trường mà đau
  Khi tựa gối*
  Khi mày chau
  Khi vò chín khúc*
  Khi nhàu ruột gan !

  Ông ngồi
  Như nát
  Như tan
  Ai đem đày giữa trần gian kiếp người !?
  Bút lông quệt máu còn tươi
  Đêm đen gằn một tiếng cười
  Rồi câm !

  Hà Nội 5-3-2012
  NGUYỄN LÂM CẨN

  * Kiều

  KIỀU ĐÁNH ĐÀN TẠ ƠN NGUYỄN DU

  Một nhà tái thế đoàn viên
  Bỗng đâu cụ Nguyễn Tiên Điền sang chơi
  Hân hoan sau trước rước mời
  Ghế trên hầu quạt một lời Kiều Thưa:
  “Rằng con ô nhục có thừa
  Nhân duyên còn chút như vừa chiêm bao
  Mỏng manh thân phận má đào
  Ngày rày được thế, con nào dám mơ
  Sợi lòng còn một giây tơ
  Tạ ơn tri ngộ bây giờ là đây”
  Ôm đàn lựa phím, so giây
  Nhỏ to, cao thấp, khi đầy, khi vơi
  Khi chim rụng tiếng giữa trời
  Khi cầu gãy nhịp chơi vơi giữa đàng
  Khi thuyền trôi giữa tràng giang
  Khi trăng nhợt bóng bẽ bàng đêm suông
  Bỗng giây đứt sổ đoạn trường
  Tiếng đâu sóng dậy Tiền Đường lô xô
  Tiếng trầm cửa Phật Nam Mô
  Lá rơi vàng áo ni cô tọa thiền
  Tiếng đâu gió giật ngoài hiên
  Ngổn ngang trăm mối đoàn viên một giờ
  Mấy muơi năm, phút không ngờ
  Cúi đầu lã chã hồn thơ khôn cầm
  Thương ôi thân phận cát lầm
  Tay đưa vạt áo, đầm đầm châu sa
  Đớn đau chi phận đàn bà
  Rượu nâng đầy chén, mắt nhòa thấm khăn
  Khúc đàn tạ với văn nhân
  Dư trong tiếng nấc ngàn lần giá sương
  Đoạn trường thơ, đoạn đời thường
  Ngẫm trong thời thế mà thương kiếp người !

  Hà Nội 9-3-2012

  Em:
  NGUYỄN LÂM CẨN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: